Hướng dẫn học bài: Luyện tập trang 130 sgk Toán 1 - Cánh Diều | 1.edu.vn

Bạn đang xem: Hướng dẫn học bài: Luyện tập trang 130 sgk Toán 1 - Cánh Diều | 1.edu.vn Tại 1.edu.vn
Thứ tư - 13/03/2024 15:54

Hướng dẫn học bài: Luyện tập trang 130 sgk Toán 1

Chào các bạn học sinh!

Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau luyện tập trang 130 trong sách giáo khoa Toán 1 của bộ sách "Cánh Diều". Đây là một bài học rất quan trọng và hữu ích để các bạn nắm vững kiến thức.

Trong bài học này, chúng ta sẽ giải các bài toán và thực hành tính toán. Hãy cùng tôi bắt đầu!

1. Tính: (Bài 1 trang 130, SGK Toán 1)

Hướng dẫn:

Tính k ết quả của các phép tính sau:

16 + 1 = 17

19 - 1 = 18

13 + 3 = 16

18 - 5 = 13

10 + 6 = 16

10 + 5 = 15

12 - 2 = 10

17 - 7 = 10

2. Số? (Hình bài 2 trang 130, SGK Toán 1)

Hướng dẫn:

Quan sát hình, đếm số con cá trong bể cá và số con cá cho thêm vào bể rồi điền số thích hợp:

[Cánh diều] Giải toán 1 bài: Luyện tập trang 130

Trong hình trên, chúng ta có một bể cá và một số con cá được cho thêm vào. Hãy đếm số con cá trong bể và điền số thích hợp vào ô trống.

3. (Hình bài 3 trang 130 và 131, SGK Toán 1)

a, Tổ em có 6 bạn, sau đó có thêm 3 bạn nữa. Hỏi tổ em có tất cả mấy bạn?

b, Lúc đầu trên sân có 5 bạn đang chơi, sau đó 1 bạn đi về. Hỏi trên sân còn mấy bạn?

Hướng dẫn:

Quan sát hình, đếm số bạn trong mỗi hình rồi điền số thích hợp vào ô trống:

a,

b,

[Cánh diều] Giải toán 1 bài: Luyện tập trang 130

4. (Hình bài 4 trang 131, SGK Toán 1)

Một xe ô tô buýt có 18 người trên xe, khi đến diển dừng 4 người xuống xe. Hỏi trên xe còn lại bao nhiêu người?

Hướng dẫn:

Quan sát hình, đọc đề bài và điền số thích hợp:

[Cánh diều] Giải toán 1 bài: Luyện tập trang 130

Trong hình trên, chúng ta có một xe ô tô buýt và một số người trên xe. Khi đến điểm dừng, có 4 người xuống xe. Hãy tính số người còn lại trên xe.

Chúc mừng bạn đã hoàn thành bài luyện tập trang 130 trong sách giáo khoa Toán 1. Hy vọng rằng qua bài học này, bạn đã nắm vững kiến thức và cảm thấy tự tin hơn trong việc giải các bài toán.

Nếu bạn cần thêm bất kỳ sự giúp đỡ nào, hãy liên hệ với chúng tôi tại 1.edu.vn. Chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn trong việc học Toán và các môn học khác. Hãy tiếp tục nỗ lực và không ngừng rèn luyện kỹ năng của mình.

Hy vọng rằng bài luyện tập này đã giúp bạn nắm vững kiến thức và tự tin hơn trong việc giải các bài toán. Hãy tiếp tục thực hành và rèn kỹ năng của mình để trở thành một học sinh giỏi nhé!

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các bài học và tài liệu học Toán, hãy truy cập vào trang web 1.edu.vn. Đó là nguồn tài liệu hữu ích và đáng tin cậy cho việc học Toán của bạn.

Chúc bạn thành công và hãy tiếp tục đam mê học tập!