Tìm hiểu cách sử dụng lệnh để robot di chuyển từ C đến D

Bạn đang xem: Tìm hiểu cách sử dụng lệnh để robot di chuyển từ C đến D Tại 1.edu.vn
Thứ bảy - 02/03/2024 11:34

Giải bài 3: Em tập làm người chỉ huy giỏi cánh diều tin học 3

Giải bài 3: Em tập làm người chỉ huy giỏi cánh diều tin học 3. Phần đáp án chuẩn, hướng dẫn giải chi tiết cho từng câu hỏi có trong chương trình học của sách giáo khoa. Hi vọng, các em học sinh hiểu và nắm vững kiến thức bài học

Bài tập & Lời giải

KHỞI ĐỘNG

Xem lời giải

Trò chơi: Ai chia việc hợp lí?

Em hãy đóng vai nhóm trưởng của một nhóm gồm ba bạn. Nhóm nhận nhiệm vụ chuẩn bị một bài trình chiếu để giới thiệu với cả lớp một cảnh đẹp của Việt Nam. Nhóm trưởng cần phân chia nhiệm vụ thành các việc nhỏ hơn và phân công các bạn trong nhóm thực hiện. Em hãy trình bày nhiệm vụ đã được em chia nhỏ như thế nào và phân công cho các bạn trong nhóm ra sao.

Xem lời giải

Em hãy thay mỗi dấu ? trong Bảng 2 bằng một lệnh để nếu thực hiện tuần tự các lệnh từ 1 đến 9 thì robot sẽ đi từ C đến D.

Xem lời giải

Câu hỏi 1: Theo em, người chỉ huy giỏi có cần biết cách chia một việc thành nhiều phần việc nhỏ hay không? Vì sao?

Trả lời: Có, người chỉ huy giỏi cần biết cách chia một việc thành nhiều phần việc nhỏ để dễ dàng quản lý và thực hiện công việc một cách hiệu quả. Việc chia nhỏ công việc giúp người chỉ huy có thể phân công công việc cho các thành viên trong nhóm một cách rõ ràng và đảm bảo mọi người đều hiểu rõ nhiệm vụ của mình.

Câu hỏi 2: Trò chơi "Ai chia việc hợp lí?" như thế nào?

Trả lời: Trò chơi "Ai chia việc hợp lí?" là trò chơi mô phỏng việc phân chia công việc trong một nhóm. Trong trò chơi này, người chơi đóng vai trò nhóm trưởng và nhận nhiệm vụ chuẩn bị một bài trình chiếu về cảnh đẹp của Việt Nam. Người chơi cần phân chia nhiệm vụ thành các công việc nhỏ hơn và phân công cho các thành viên trong nhóm thực hiện. Mục tiêu của trò chơi là phân chia công việc một cách hợp lý để đảm bảo công việc được hoàn thành đúng tiến độ và chất lượng.

Câu hỏi 3: Làm thế nào để thay thế dấu ? trong Bảng 2 để robot đi từ C đến D?

Trả lời: Để thay thế dấu ? trong Bảng 2 để robot đi từ C đến D, ta cần sử dụng một lệnh phù hợp. Chi tiết về cách thay thế dấu ? và lời giải chi tiết có thể xem tại đây.

Trong bài viết này, chúng ta đã giải bài tập và cung cấp lời giải cho các câu hỏi trong sách giáo khoa "Cánh diều tin học 3". Hy vọng rằng các em học sinh đã hiểu và nắm vững kiến thức bài học. Việc biết cách chia một việc thành nhiều phần việc nhỏ, phân chia công việc hợp lý và điều khiển robot là những kỹ năng quan trọng mà người chỉ huy giỏi cần phải có. Hãy tiếp tục rèn luyện và phát triển những kỹ năng này để trở thành người chỉ huy giỏi nhất!