Hướng dẫn giải bài Tuần 25 trang 71 sgk Hoạt động trải nghiệm 2

Bạn đang xem: Hướng dẫn giải bài Tuần 25 trang 71 sgk Hoạt động trải nghiệm 2 Tại 1.edu.vn
Thứ bảy - 02/03/2024 07:24

Hướng dẫn giải bài Tuần 25 trang 71 sgk Hoạt động trải nghiệm 2

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau giải bài tập Tuần 25 trang 71 sách giáo khoa Hoạt động trải nghiệm 2. Đây là một trong những cuốn sách giáo khoa thuộc bộ sách “Cánh Diều” được biên soạn theo chương trình đổi mới của Bộ giáo dục. Chúng ta hy vọng rằng, với cách hướng dẫn cụ thể và giải chi tiết, các em học sinh sẽ hiểu bài học một cách tốt hơn.

A. Sinh hoạt dưới cờ

Hoạt động: Chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8-3

• Nghe phát động hội diễn chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8-3

Hình ảnh chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8-3

B. Hoạt động giáo dục theo chủ đề

Hoạt động: Quan tâm chăm sóc người thân

1. Chia sẻ

Kể lại những việc em đã làm thể hiện sự quan tâm và chăm sóc người thân.

Hình ảnh chia sẻ quan tâm chăm sóc người thân

Trả lời:

Kể lại những việc em đã làm thể hiện sự quan tâm và chăm sóc người thân:

1. Chăm sóc ông khi bị ốm.
  2. Hỏi thăm chị em trong gia đình.
  3. Lấy nước cho bố uống.
  4. Phụ giúp mẹ công việc nhà.
  5. ...

2. Nói yêu thương với người thân

Làm 1 tấm thiếp.

Viết lời yêu thương dành cho người thân.

Chia sẻ sản phẩm của mình với bạn bè.

Trả lời:

Làm 1 tấm thiếp.

Viết lời yêu thương dành cho người thân.

Gợi ý:

- Cám ơn Mẹ, đã sinh ra con và nuôi dưỡng con cho đến ngày trưởng thành. Cám ơn Mẹ, về những tháng ngày nhọc nhằn đã làm lưng Mẹ còng xuống, đôi mắt mẹ thâm quầng vì những đêm không ngủ, về những nỗi buồn lo mà Mẹ đã từng âm thầm chịu đựng suốt hơn 30 năm qua.... Con chúc Mẹ của con mỗi ngày đều vui vẻ và sống khỏe, con yêu Mẹ nhiều.

- "Ngày của mẹ" đã tới thật mau. Con chúc mẹ có nhiều sức khỏe để có thể dẫn dắt chúng con đi trên đường đời. Mẹ mãi mãi là người mẹ yêu quý của con, con rất mong luôn có mẹ bên cạnh!

- Gửi mẹ yêu của con! Con chẳng biết nói gì hơn, nhân "Ngày của mẹ" con chỉ biết chúc mẹ luôn luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và luôn luôn là người mẹ mà con yêu quý nhất!

- 10. Mẹ! cám ơn mẹ rất nhiều vì mẹ đã sinh ra con và nuôi con khôn lớn. Con luôn cầu mong bố mẹ mạnh khoẻ và hạnh phúc không chỉ riêng "Ngày của mẹ". Lúc nào mẹ cũng ở trong trái tim con. Con yêu mẹ nhiều, mẹ kính yêu của con.

Chia sẻ sản phẩm của mình với bạn bè.

C. Hoạt động tiếp nối

• Gửi tặng tấm thiệp em đã làm cho người thân.

D. Sinh hoạt lớp

Hoạt động: Chuẩn bị ngày hội diễn

Lựa chọn tiết mục văn nghệ.

Tập luyện cho ngày hội diễn.

Câu hỏi 1: Bài học Tuần 25 trang 71 thuộc sách giáo khoa nào?

Đáp án: Bài học Tuần 25 trang 71 thuộc sách giáo khoa Hoạt động trải nghiệm 2.

Câu hỏi 2: Hoạt động nào được thực hiện trong phần Sinh hoạt dưới cờ?

Đáp án: Hoạt động được thực hiện trong phần Sinh hoạt dưới cờ là Chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8-3.

Câu hỏi 3: Hoạt động nào được thực hiện trong phần Hoạt động giáo dục theo chủ đề?

Đáp án: Hoạt động được thực hiện trong phần Hoạt động giáo dục theo chủ đề là Quan tâm chăm sóc người thân.

Qua bài viết này, chúng ta đã cùng nhau giải bài tập Tuần 25 trang 71 sách giáo khoa Hoạt động trải nghiệm 2. Bài học này giúp chúng ta hiểu về việc quan tâm và chăm sóc người thân. Hy vọng rằng các em học sinh đã nắm vững bài học và có thể áp dụng vào cuộc sống hàng ngày. Hãy tiếp tục rèn luyện và phát triển bản thân để trở thành những người có ích cho gia đình và xã hội.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các hoạt động trải nghiệm khác, hãy truy cập trang web Hoạt động trải nghiệm 2 - cánh diều.