Hướng dẫn giải bài Tuần 28 trang 78 sgk Hoạt động trải nghiệm 2

Bạn đang xem: Hướng dẫn giải bài Tuần 28 trang 78 sgk Hoạt động trải nghiệm 2 Tại 1.edu.vn
Chủ nhật - 03/03/2024 03:02

Hướng dẫn giải bài Tuần 28 trang 78 sgk Hoạt động trải nghiệm 2

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách giải bài Tuần 28 trang 78 sách giáo khoa Hoạt động trải nghiệm 2. Đây là một trong những cuốn sách giáo khoa thuộc bộ sách "Cánh Diều" được biên soạn theo chương trình đổi mới của Bộ giáo dục. Chúng ta hy vọng rằng, với cách hướng dẫn cụ thể và giải chi tiết, học sinh sẽ hiểu bài học một cách tốt hơn.

A. Sinh hoạt dưới cờ

Hoạt động: Giao lưu với cha mẹ học sinh

• Nghe đại diện cha mẹ học sinh trò chuyện với chủ đề cùng nhau làm việc nhà.

B. Hoạt động giáo dục theo chủ đề

Hoạt động: Sắp xếp đồ dùng học tập

3. Trò chơi "Ai gọn gàng, ngăn nắp"

• Đặt các đồ dùng học tập trên bàn một cách lộn xộn.

• Sắp xếp nhanh và gọn các đồ dùng đó.

• Bình chọn người gọn gàng, ngăn nắp

4. Thời gian biểu sắp xếp đồ dùng cá nhân tại gia đình

• Xây dựng thời gian biểu sắp xếp đồ dùng cá nhân theo mẫu gợi ý.

• Chia sẻ thời gian biểu của em

Trả lời:

• Xây dựng thời gian biểu sắp xếp đồ dùng cá nhân

C. Sinh hoạt lớp

Hoạt động: Điều em học được từ chủ đề gia đình em.

• Chia sẻ điều em học được từ chủ đề gia đình em.

• Kể về một hoạt động mà em thích về chủ đề này.

Trả lời:

• Chia sẻ điều em học được từ chủ đề gia đình em:

• Kể về một hoạt động mà em thích về chủ đề này.

Câu hỏi 1: Hoạt động "Giao lưu với cha mẹ học sinh" như thế nào?

Trả lời:

Hoạt động "Giao lưu với cha mẹ học sinh" là một hoạt động trong chủ đề Sinh hoạt dưới cờ. Trong hoạt động này, học sinh sẽ nghe đại diện cha mẹ học sinh trò chuyện với chủ đề cùng nhau làm việc nhà.

Câu hỏi 2: Trò chơi "Ai gọn gàng, ngăn nắp" như thế nào?

Trả lời:

Trò chơi "Ai gọn gàng, ngăn nắp" là một hoạt động trong chủ đề Hoạt động giáo dục theo chủ đề. Trong trò chơi này, học sinh sẽ đặt các đồ dùng học tập trên bàn một cách lộn xộn, sau đó sắp xếp nhanh và gọn các đồ dùng đó. Cuối cùng, học sinh sẽ bình chọn người gọn gàng, ngăn nắp.

Câu hỏi 3: Hoạt động "Điều em học được từ chủ đề gia đình em" như thế nào?

Trả lời:

Hoạt động "Điều em học được từ chủ đề gia đình em" là một hoạt động trong chủ đề Sinh hoạt lớp. Trong hoạt động này, học sinh sẽ chia sẻ điều em học được từ chủ đề gia đình em và kể về một hoạt động mà em thích về chủ đề này.

Trên đây là hướng dẫn giải bài Tuần 28 trang 78 sgk Hoạt động trải nghiệm 2. Qua bài học này, chúng ta đã tìm hiểu về các hoạt động trong chủ đề Sinh hoạt dưới cờ, Hoạt động giáo dục theo chủ đề và Sinh hoạt lớp. Hy vọng rằng, thông qua việc thực hiện các hoạt động này, học sinh sẽ phát triển kỹ năng và hiểu biết về chủ đề gia đình.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, hãy để lại bình luận dưới đây. Chúng tôi sẽ cố gắng trả lời bạn trong thời gian sớm nhất.