Bạn đang xem: Tìm hiểu văn bản - VNEN văn 9 tập 1 giản lược | Phân tích và đánh giá | Gia đình và tình bạn Tại 1.edu.vn
Chủ nhật - 03/03/2024 05:48

Soạn VNEN văn 9 bài những đứa trẻ giản lược nhất - sách hướng dẫn học ngữ văn 9 tập 1 là một bài soạn đáp ứng tiêu chí: đơn giản nhất, lược bỏ những phần không cần thiết. Bài soạn này giúp học sinh soạn bài nhanh, nắm tốt ý chính và từ đó giúp em tư duy và đa dạng ngôn từ khi cần diễn giải.

Dưới đây là nội dung bài soạn:

A. Hoạt động khởi động

1. Kể tóm tắt truyện Cô bé bán diêm (đã học trong chương trình Ngữ văn lớp 8).

Chỉ ra trong câu chuyện những chi tiết của cuộc sống đời thường và những chi tiết mang màu sắc cổ tích.

Mục A hoạt động khởi động

Xem lời giải

B. Hoạt động hình thành kiến thức

2. Tìm hiểu văn bản

a) Văn bản có thể chia làm mấy phần? Đặt tiêu đề cho mỗi phần. Những chi tiết nào tạo nên sự liên kết chặt chẽ về mặt nội dung giữa các phần?

Mục B hoạt động hình thành kiến thức

C. Hoạt động luyện tập

1. Luyện tập đọc hiểu đoạn trích Thời thơ ấu

Câu 1: Thời thơ ấu của M. Go-rơ-ki được viết theo thể loại nào?

Mục C hoạt động luyện tập

Câu hỏi 1:

Câu trả lời 1.

Câu hỏi 2:

Câu trả lời 2.

Câu hỏi 3:

Câu trả lời 3.

Nội dung bài soạn "Soạn VNEN văn 9 bài những đứa trẻ giản lược nhất - sách hướng dẫn học ngữ văn 9 tập 1" giúp học sinh nắm vững kiến thức và tư duy ngôn ngữ. Bài soạn này giúp học sinh tóm tắt truyện, phân tích chi tiết và hiểu rõ nội dung văn bản. Đồng thời, bài soạn cũng giúp học sinh rèn kỹ năng đọc hiểu và luyện tập.

Qua bài soạn này, học sinh sẽ có cơ hội phát triển khả năng diễn đạt và sáng tạo trong việc sử dụng ngôn từ. Điều này sẽ giúp học sinh tự tin và thành công trong việc học ngữ văn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về bài soạn, vui lòng truy cập VNEN văn 9 tập 1 giản lược.

Câu hỏi 1:

Câu trả lời 1.