'
Câu 1: Lòng trắng trứng bị đông lại sau khi luộc là do:
Câu 2: Cho vào ống nghiệm 1 ml dung dịch protein 10%, 1 ml dung dịch NaOH 30% và 1 giọt dung dịch $CuSO_{4}$ 2%. Lắc ống nghiệm, quan sát thấy xuất hiện màu
Câu 3: Dung dịch chất nào sau đây làm xanh quỳ tím ?
D. alanin
Câu 4: Khi nhỏ một vài giọt $HNO_{3}$ đặc vào lòng trắng trứng sẽ có hiện tượng:
Câu 5: Lần lượt nhúng quỳ tím vào các dung dịch sau : propylamin, anilin, glyxin, lysin, axit glutamic, alanin. số trường hợp làm quỳ tím chuyển sang màu xanh là
Câu 6: Khi hơ một mẩu ống dẫn nước làm bằng nhựa PVC hiện tượng xảy ra là:
D. Chảy ra trước khi cháy, cho nhiều khói trắng, khí thoát ra có mùi xốc khó chịu
Câu 7: Kết quả thí nghiệm của các dung dịch X, Y, Z, T với thuốc thử được ghi ở N bảng sau:
Mẫu thử | Thuốc thử | Hiện tượng |
X | Dung dịch $I_{2}$ | Có màu xanh tím |
Y | $Cu(OH)_{2}$ trong môi trường kiềm | Có màu tím |
Z | $AgNO_{3}$ trong $NH_{3}$ dư, đun nóng | Kết tủa màu tím |
T | Nước $Br_{2}$ | Kết tủa trắng |
Dung dịch X, Y, Z, T lần lượt là:
D. lòng trắng trứng, hồ tinh bột, glucozơ, anilin.
Câu 8: Cho vào ống nghiệm 1 ml dung dịch anilin, nhỏ tiếp vào đó vài giọt dung dịch $Br_{2}$. Quan sảt thấy xuất hiện kết tủa màu
D. nâu đỏ.